Điện thoại: 024.37.930.930
vietnamese vietnamese
Hỗ trợ trực tuyếnHỗ trợ trực tuyến
Lô I A2, đường 23B, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội
Menu

GƯƠNG MẶT HÀ THANH THÁNG 10/2017

NGUYỄN THỊ NGANGƯỜI PHỤ NỮ THỦY CHUNG VỚI HÀ THANH

 

   Sinh năm 1957, tốt nghiệp trường Thương nghiệp và ra làm mậu dịch viên tại Công ty Thương nghiệp Đông Anh nay đổi tên thành Công ty thương mại Tràng Thi, công việc của Cô hàng ngày thường xuyên tiếp xúc với TIỀN. Năm 2000, khi Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển nông thôn (nay là Công ty  cổ phần Bê tông Hà Thanh) thành lập, nhận lời mời từ Ban lãnh đạo Công ty, Cô Nguyễn Thị Nga chính thức trở thành CBCNV của Công ty và đảm nhận công việc thủ quỹ.

  Cô Nguyễn Thị Nga (ở giữa) - Người phụ nữ thủy chung với Hà Thanh

  Trong suốt 17 năm làm việc tại Hà Thanh, với một công việc phức tạp và đòi hỏi sự cẩn thận cao độ, cô Nga luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi được hỏi về bí quyết để hoàn thành tốt công việc, cô Nga cười thật phúc hậu và chia sẻ: “Mình chẳng có bí quyết gì đâu. Mình nghĩ làm công việc này chỉ cần sự cẩn thận và cái Tâm là được, làm việc gì cũng phải nghĩ tới lợi ích của Công ty và người lao động. Nhiều lần mình chạy cả ngày hết đi lấy tiền lại đi nộp tiền, mệt mà không dám nghỉ, nhiều khi đi trên đường đói mà không dám ăn, nhạy cảm lắm chỉ khi về đến Công ty mới yên tâm. Đặc biệt là ngày trả lương, công việc rất nhiều nhưng đến hạn trả lương cho CBCNV mình lại cố ngồi lại sau giờ làm việc chi tiền cho các đơn vị kịp phát lương cho anh em, nhìn mọi người nhận tiền lương thật vui vẻ, phấn khởi là mình thấy vui rồi”.

   Cô Nga là bà mối mát tay kết nối nhiều mối nhân duyên giữa Hà Thanh và CBCNV

   Không chỉ có duyên với Hà Thanh mà cô còn là “bà  mối” rất mát tay, cô đã kết nối mối nhân duyên giữa Bê tông Hà Thanh tới các thành viên trong gia đình mình, có thời điểm cả 5 thành viên trong gia đình cô cùng làm việc dưới mái nhà chung Hà Thanh. Với đức tính thật thà, tinh thần trách nhiệm cao và phong cách làm việc tận tâm, cô luôn là tấm gương sáng cho các con, các cháu noi theo. Hiện con trai của cô - anh Trần Quyết Tiến đang là nhân viên lái xe của Nhà máy Bê tông Hà Thanh - Vĩnh Phúc. Lớn lên bên người Mẹ có nhiều đức tính quý báu, anh Tiến cũng được ảnh hưởng, anh luôn chủ động hoàn thành công việc được giao và nhiều lần được lãnh đạo nhà máy khen tặng trực tiếp. Cùng đi qua bao thăng trầm trong cuộc sống, người bạn đời của cô – chú Trần Thành cũng luôn là tấm gương mẫn cán trong công việc. Hiện tại, chú đang đảm nhiệm chức vụ giám đốc Nhà máy Bê tông Hà Thanh – Tầm Xá. Ghi nhận sâu sắc những cống hiến, đóng góp của cô Nga và gia đình trong sự phát triển lớn mạnh của Bê tông Hà Thanh, trong ba năm liền từ năm 2014 đến năm 2016, Ban lãnh đạo Công ty đã trao tặng cô bằng khen “Cán bộ công nhân viên xuất sắc”.

Cô Nga được lãnh đạo Công ty trao tặng bằng khen "CBCNV xuất sắc"

   Không chỉ tích cực lao động và tham gia các hoạt động của Công ty, cô Nguyễn Thị Nga còn là người phụ nữ đảm đang. Kết duyên với chú Trần Thành từ những năm kinh tế đất nước còn khó khăn, cô đã cùng chồng vượt qua bao gian nan vất vả nuôi các con khôn lớn. Đến nay, các con của cô đều đã trưởng thành và có gia đình riêng. Ngoài công việc bộn bề ở cơ quan, khi về nhà cô còn tăng gia nuôi gà, lợn và trồng rau. Vườn nhà cô mùa nào thức ấy đủ các loại tươi ngon, thực phẩm đủ cung cấp cho bữa ăn của đại gia đình hàng ngày. Hỏi thăm về cuộc sống gia đình, cô nhẹ nhàng: “Đối với mình, cuộc sống hiện tại vô cùng viên mãn và hạnh phúc. Điều mình mong muốn nhất bây giờ là có sức khỏe tốt, bởi vì có sức khỏe thì tư duy mới minh mẫn và có khả năng làm nhiều việc giúp ích cho gia đình, công ty”. Mong ước giản dị ấy được bộc lộ ngay trong ánh mắt của cô khi cười - nụ cười của một người phụ nữ trung hậu, đảm đang luôn cống hiến thầm lặng.

Hotline: 024.37.930.930